Đặt banner 324 x 100

5 xét nghiệm cần làm trước khi kết hôn


Khám sức khỏe trước khi kết hôn là việc làm khuyến khích các cặp đôi cần phải thực hiện. Điều này nhằm để giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý cũng như để bản thân cảm thấy an tâm hơn cho cuộc sống hôn nhân sau này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 5 xét nghiệm cần được thực hiện khi khám sức khỏe trước khi kết hôn.

LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI KẾT HÔN
Đi đến quyết định về chung một nhà của những cặp đôi yêu nhau là một cột mốc quan trọng trong cuộc sống. Thế nhưng nếu không hiểu rõ tình trạng sức khỏe của người bạn đời của mình cũng sẽ khiến tâm lý bạn không an tâm. Do đó, các cặp đôi nên cần khám sức khỏe trước khi kết hôn bởi:

+ Để cả 2 có tâm thế sẵn sàng hơn trước khi kết hôn và có con sau này
+ Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và con trẻ sau này
+ Hiểu thêm về kiến thức tình dục để tránh các bệnh lý lây lan qua đường tình dục
+ Nhận biết sớm được những dấu hiệu bệnh nam khoa, phụ khoa
+ Hiểu rõ hơn về sức khỏe đối phương, thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau

KHÁM SỨC KHỎE TRƯỚC KHI KẾT HÔN CẦN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM GÌ?
Xét nghiệm là điều không thể thiếu trong các bước thăm khám và kiểm tra sức khỏe. Do đó, khi đi khám sức khỏe trước khi kết hôn, các cặp đôi sẽ được thực hiện 5 bước xét nghiệm sau đây:

1. Thực hiện xét nghiệm máu khi khám sức khỏe trước khi kết hôn
Việc xét nghiệm máu sẽ giúp biết được bạn và đối phương mang nhóm máu nào, có an toàn cho việc có con sau này hay không. Bởi trên thực tế, một số cặp đôi không tương thích nhóm máu có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của đứa bé sau này.
Việc không tương thích nhóm máu sẽ khiến người phụ nữ khi mang thai dễ bị sảy thai, xuất hiện tình trạng thai chết trong cổ tử cung, thậm chí là tổn thương trí não ở thai nhi trong suốt hoặc thời điểm cận sinh. Vì thế, để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc này xảy ra thì việc xét nghiệm để việc hiểu rõ hơn về nhóm máu của bạn và chồng/vợ tương lai là một điều vô cùng cần thiết.

2. Xét nghiệm HIV và STDs khi khám sức khỏe trước khi kết hôn
HIV và STDs là nhóm bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Thực tế có rất nhiều người không biết mình mắc các bệnh này đến khi các triệu chứng phơi rõ. Vì thế, nên cả hai nên tiến hành xét nghiệm HIV và STD trước khi kết hôn để đảm bảo an toàn.

3. Xét nghiệm kiểm tra khả năng sinh sản khi khám sức khỏe trước khi kết hôn
Việc khuyến khích vị hôn thê của mình cùng đi làm xét nghiệm này khi khám sức khỏe trước khi kết hôn không có nghĩa là bạn không yêu thương hoặc không tôn trọng họ. Đơn giản là việc kiểm tra này nhằm để tránh được nguy cơ vô sinh, đặc biệt là ở những cặp vợ chồng yêu thích trẻ con và có dự định sinh sớm.

4. Xét nghiệm rối loạn máu di truyền khi khám sức khỏe trước khi kết hôn
Bệnh hồng cầu lưỡi liềm là một bệnh về rối loạn máu di truyền cấp và mãn tính, gây nguy cơ cao tử vong ở người, nguyên nhân thường do sự thiếu hụt tế bào hồng cầu trong máu gây ra.
Chưa kể, những người mắc bệnh này nếu vô tình di truyền tế bào này sang cơ thể thai nhi trong khi mang thai, điều này sẽ khiến trẻ sinh ra mắc phải dạng bệnh tương tự. Do đó, để đảm bảo an toàn và cũng như ngăn ngừa biến chứng sang thai nhi thì việc xét nghiệm bệnh hồng cầu lưỡi liềm cũng là một xét nghiệm cần thiết.

Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://dakhoahoancautphcm.vn/5-xet...hien-khi-kham-suc-khoe-truoc-khi-ket-hon.html

+ Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
+ Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
- Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
- Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
- Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
- Hotline tư vấn: (028) 3923 9999