Đặt banner 324 x 100

Giày chạy bộ khác giày thể thao như thế nào ?  Giày chạy bộgiày luyện tập hầu như ai củng lầm tưởng là cùng một loại và có cùng một chức năng. Nhưng không phải như vậy, trong thể thao chuyên nghiệp hai loại trên được tách làm 2 loại khác nhau rõ rệt về thiết kế và cấu tạo.  Vậy nó khác nhau ở điểm nào cùng Catoshop tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.
  Nhìn sơ bằng mắt thường thì khó có thể thấy được điểm khác nhau giữa giày chạy bộ và giày luyện tập.
Công dụng
  Như tên gọi thì giày chạy bộ chỉ dành riêng cho các hoạt động như chạy và đi bộ, còn giày luyện tập có thể đáp ứng được nhiều hoạt động thể thao khác nhau như tập tạ, boxing, yoga, …  Có thể thấy giày luyện tập thật đa dụng đúng không nào các bạn đáp ứng hầu hết mọi hoạt động thể chất.
Về thiết kế
Trọng lượng
  Nghe qua có thể đoán được giày chạy bộ chắc chắn sẽ nhẹ hơn giày tập luyện đúng không nào? Trọng lượng nhẹ sẽ giúp cho bước chạy của bạn được nhanh hơn và đỡ mỏi hơn khi phải chạy ở quãng đường dài. Giày luyện tập thì có trọng lượng sẽ nặng hơn độ bền cao hơn để đáp ứng được nhu cầu của nhiều môn thể thao khác nhau.
Phần đế giày
  Giày chạy bộ thường có 2 miếng lót cao su đảm bảo ở phần mũi chân và gót chân không có phần cao su ở 2 bên đế giày nên giày chạy bộ rất nhẹ, vì khi chạy bộ cơ thể chỉ hướng về phía trước nên phần gót chân và mũi chân sẽ tiếp xúc với mặt đất nhiều nhất trong khi chạy.
  Không giống như giày chạy bộ giày luyện tập có thiết kế cao su toàn bề mặt đế giày để đảm bảo cho các hoạt động thể thao nhiều hướng như boxing. Bởi vậy đôi giày luyện tập lúc nào củng nặng hơn đôi giày chạy bộ.
Phần thân giày
  Để tối ưu trọng lượng cho giày chạy bộ để có được những bước chạy linh hoạt thì chất liệu của giày được chọn rất nhẹ có độ bền cao để hoạt động liên tục trên quãng đường chạy dài.
  Còn thân giày luyện tập sử dụng các chất liệu dày hơn cứng hơn và ôm sát bàn chân cho đến cổ chân để đảm bảo được sự ôn định khi hoạt động theo nhiều hước khác nhau.
  Catoshop đã chia sẻ những điểm khác nhau cơ bản của giày chạy bộ và giày thể thao ở trên. Dựa vào đó chúc các bạn tìm được đôi giày phù hợp với nhu cầu luyện tập của mình.


 

Thông tin liên hệ


: letrungthien
:
:
:
: