Đặt banner 324 x 100

5 tiêu chí lựa chọn phương pháp giảng dạy trực tuyến cho người mới bắt đầu


Hình thức học trực tuyến đang trở nên phổ biến ở nhiều nước hiện nay do tính năng đặc biệt có thể khắc phục được những nhược điểm so với hình thức học truyền thống bằng sự tiện lợi, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của đại đa số học sinh, sinh viên. Vậy lựa chọn phương pháp dạy học trực tuyến cho người mới bắt đầu nên dựa trên những tiêu chí nào? Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Ứng dụng công nghệ hiện đại vào dạy học trực tuyến

Là yếu tố giúp phần mềm áp dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng khả năng tương thích của hệ điều hành hệ thống. Việc đầu tư trang thiết bị cho e-learning như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… cũng như dịch vụ Internet là vô cùng khác biệt. Không phải hệ thống phần mềm giáo dục trực tuyến nào cũng tương thích với mọi thiết bị, điều này dẫn đến nhiều vấn đề cho người sử dụng hệ thống như không vào được hệ thống, không xem được bài học…. Điều này dẫn đến chất lượng tiết học không tốt mà còn khiến học sinh mất tập trung. và hứng thú học tập. Giải pháp đầu tiên là chọn một hệ thống giáo dục trực tuyến tương thích áp dụng các công nghệ đã phát triển cho tất cả các hệ điều hành của người dùng.

Lựa chọn tốt nhất cho bạn là nền tảng dạy học trực tuyến E-Learning. Hoạt động giảng dạy và quản lý luôn gắn kết chặt chẽ với nhau: như lồng ghép đào tạo với họp trực tuyến, tương tác từ các kết nối mạng xã hội,… nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu. Hệ thống dạy học trực tuyến này tương thích với hầu hết các thiết bị, hơn nữa, phần mềm được thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu nên cho phép học trực tiếp trên ứng dụng di động, học viên có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

2. Khả năng lưu trữ bài giảng trong dạy học trực tuyến

Ngoài việc xem xét khả năng tương thích và ứng dụng các công nghệ phần mềm hiện đại, tiên tiến vào quá trình dạy học trực tuyến, trong quá trình dạy học, người dùng cần quan tâm đến khả năng lưu trữ bài giảng của phần mềm. . Phần mềm tạo khóa học online có dung lượng lưu trữ hạn chế sẽ là một tổn thất lớn cho người dạy cũng như người học. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp lớn, có nhu cầu đào tạo cao, hệ thống giáo dục trực tuyến có dung lượng lưu trữ thấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đào tạo. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc khả năng lưu trữ bài giảng trong phần mềm xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không.

3. Áp dụng tính năng để theo dõi tiến độ học tập của học sinh

Trong giáo dục trực tuyến, một hệ thống có thể giúp người dùng theo dõi tiến độ học tập của học sinh là vô cùng cần thiết. Giúp giảng viên nắm bắt được tình hình giảng dạy, tổ chức giảng dạy một cách khoa học, đồng thời giúp sinh viên chủ động trong quá trình học, hiểu được sự tiến bộ của giảng viên, tăng khả năng tiếp thu bài học của bản thân. khả năng hiểu và giữ bài lâu hơn. Hơn nữa, dựa vào tính năng này, người dùng sẽ thấy được những lỗ hổng trong quá trình đào tạo hay học tập để từ đó điều chỉnh và giải quyết cho phù hợp.

4. Năng lực tương tác, trao đổi giữa người dạy và người học

Không chỉ ở phương pháp dạy học truyền thống mà thiết kế website học trực tuyến cũng cần có phần mềm có thể tương tác, trao đổi giữa người dạy và người học. Điều này giúp các học viên nâng cao khả năng tư duy và suy luận, đồng thời giúp đào tạo sâu hơn. Chỉ có tương tác với nhau, người học mới có thể hiểu được vấn đề, khai thác nó một cách thấu đáo, từ đó góp phần hiểu sâu sắc về nguồn gốc của vấn đề.

Thông tin liên hệ


: tronghieu10051994
:
:
:
: