Đặt banner 324 x 100

Có các tùy chọn nào cho lưu trữ NAS tại chỗ và bên trên đám mây?


dòng thiết bị lưu trữ mạng (NAS), hay file storage, cung cấp giải pháp lưu trữ share trong đó quyền truy cập vào hung tàn liệu ra mắt ở cấp độ tổng thể file.

NAS đc định nghĩa bởi thực ra nó chạy một hệ thống file (File System) và làm chủ quyền truy vấn vào phương tiện đằng tiếp đến. Ngoài ra đó, người tiêu dùng & sever phần mềm được cung ứng lưu trữ ở định dạng ký tự ổ đĩa thân quen.

những dòng thiết bị NAS lúc đầu thịnh hành như một dòng thiết bị chủ quyền. Tiếp đến, NAS lan rộng quy mô (scale-out NAS) cho phép links đa dạng node NAS thành một cụm với 1 hệ thống file duy nhất.

vừa mới đây, thậm chí triển khai NAS thông qua ảo hóa bằng phần mềm (software-defined storage) và là một phần của thiết đặt cơ sở hạ tầng vô cùng hội tụ.

còn mặt khác, cũng có thể có thể không dùng lưu trữ truy cập file ngay trên các dịch vụ đám mây công cộng (public cloud).

NAS chủ quyền

ví như tất cả các gì bạn có nhu cầu là dung lượng lưu trữ đc share sở hữu từ vài terabyte (TB) cho đến 10 terabyte thì 1 mặt hàng NAS độc lập có thể phù hợp với giá cả của người sử dụng. Điều ấy có thể giành cho việc lưu trữ tệp chung hoặc các trường hợp sử dụng quá chuyên biệt hơn như lưu trữ Clip từ camera đo lường và thống kê.

các sản phẩm đa dạng từ những dòng sản phẩm dành cho quý khách đến các dòng sản phẩm nhắm đến phân khúc bé thêm hơn ở Thị phần siêu thị vừa và nhỏ tuổi (SME), với các nhà sản xuất bao hàm QNAP, Synology hay Buffalo. Thiết kế của phân khúc này thông thường là dạng micro server cho cái rẻ, hoặc dạng rackmount ở dòng cao cấp hơn.

Về mặt định hướng, chúng ta cũng có thể tự thiết kế khối hệ thống lưu trữ NAS cho riêng mình, sử dụng phần cứng phổ thông mang phần mềm từ FreeNAS & Xigmanas (trước đó là NAS4Free), cả hai đều dựa trên FreeBSD.

hạn chế của một dòng thiết bị NAS tự do là vấn đề phải làm gì khi chúng ta đã chứa đầy nó. Nếu như khách hàng nhận được một NAS khác, chúng ta có thể mang chung quy sở hữu những “đảo lưu trữ” nằm rời rạc giữa các thiết bị phần cứng.

NAS lan rộng mô hình (Scale-out NAS)

Đó đúng là luận điểm để những loại Scale-out NAS được phát triển để giải quyết. Trong cách giải quyết Scale-out NAS, các dòng thiết bị rời share cùng một File System, một File System tuy vậy song đc có tên thường gọi là File System tuy vậy song mà những dòng thiết bị phần cứng mới mà thậm chí được thêm vào.

những nhà cung cấp chính giải pháp Scale-out NAS chính thậm chí kể tới như – NetApp, Infortrend, Dell EMC, HPE, Hitachi Vantara, IBM…

các tình huống phần mềm chính là bất cứ yêu cầu nào bắt buộc lưu giữ trọng lượng to dữ liệu phi kết cấu.

>>> Xem thêm: máy chủ sr670

 

Lưu trữ file phân tán

Trong vài năm qua, Shop chúng tôi đã tận mắt chứng kiến sự ngày càng tăng của những sản phẩm NAS mô hình lớn, đc xây dựng để có chức năng chuyển động bên trên các tiến hành tại chỗ và đám mây. Các hỗ trợ có thể kể tên như Cloudian, Elastifile, Qumulo & WekaIO.

Hyperfile của Cloudian cung ứng quyền truy vấn tệp tuân theo Posix / Windows mà thậm chí đc thực hiện tại chỗ & bên trên đám mây. Nó vận động trải qua môi trường xung quanh Hyperstore của nhà sản xuất, dựa theo lưu trữ đối tượng người sử dụng & cung cấp những vận động đám mây phối hợp trên các môi trường đám mây của Microsoft, Amazon và Google sở hữu kinh nghiệm dịch rời hung ác liệu giữa chúng được có phát ngôn.

Cloud File System của Elastifile (ECFS) là phần mềm đc xây dựng để lan rộng mô hình trên hàng nghìn nút laptop & hỗ trợ khả năng lưu trữ tệp, khối & đối tượng người tiêu dùng. ECFS được thiết kế theo phong cách để hỗ trợ các môi trường thiên nhiên ko nhất quán, bao gồm môi trường xung quanh đám mây công cùng và riêng tư, trong một không gian tên thế giới duy nhất .

các Qumulo file Vải (QF2) là phần mềm quy mô-out thậm chí đc triển khai trên phần cứng hàng hóa hoặc trong đám mây công cộng. Khả năng đa căn nguyên được cung ứng thông qua kinh nghiệm xào luộc chia sẻ tệp giữa các chỗ đứng thực ra.

File System song song tuân hành POSIX lan rộng quy mô của WekaIO đc có tên gọi là Ma trận. Ma trận chạy bên trên một cụm máy chủ lưu trữ hàng hóa hoặc mà thậm chí được thực hiện trong đám mây công cộng & chạy bên trên những phiên bản máy tính tiêu chuẩn sử dụng quá bộ nhớ khối SSD toàn cục. Nó cũng có phát ngôn những hoạt động phối kết hợp là thậm chí, có khả năng xếp ngang hàng sở hữu các dịch vụ đám mây công cộng.

Cloud File Storage

tất cả ba nhà cung cấp đám mây công cộng lớn – Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure & Google Cloud Platform (GCP) – đều cung cấp những dịch vụ lưu trữ native-NAS. Cả ba cũng cung ứng khả năng lưu trữ tệp hoạt động giỏi hơn dựa trên lưu trữ NetApp. Điểm nhấn của Azure là nó cung cấp bộ nhớ đệm lưu trữ tệp, nhằm hỗ trợ quyền truy vấn có độ trễ phải chăng vào một nhóm tệp trong một khoảng không tên duy nhất ở một số trong những cấp độ dịch vụ.

các tình huống sử dụng quá được AWS & Azure nhắm phương châm bao gồm nghiên cứu dữ liệu lớn, phục vụ web & làm chủ nội dung, khởi phát & thí điểm phần mềm, công đoạn làm việc phương tiện, sao lưu cơ sở Ác liệu & lưu trữ vùng chứa. Google từ tốn hơn một chút trong số trường hợp lạm dụng đc khuyến cáo so với 1 số dịch vụ lưu trữ tệp đám mây AWS & Azure. GCP nhắm phương châm đến kết xuất đoạn Clip, cân nặng quá trình của phần mềm, quản lý nội dung web & thư mục chính.

>>> Xem thêm: bán máy chủ lenovo sr530

 

NAS bên trên đám mây

Ở đây, họ đang nói tới các dòng sản phẩm NAS của nhà sản xuất dịch vụ lưu trữ sở hữu sẵn bên trên đám mây.

Một đối phương vượt trội hoàn toàn gần đây là Dell EMC, đã ra mắt bản Google Cloud của scale-out NAS Isilon, có bộ nhớ lưu trữ đám mây OneFS sẵn sàng cho trọng lượng các bước sản xuất.

Động thái này được cho phép khách hàng chuyển những tình huống lạm dụng bào chế bên trên bộ nhớ lưu trữ Isilon lịch sự GCP, có dung lượng lên tới mức 50PB (petabyte) khả dụng trong một không gian tên duy nhất.

những nhà sản xuất lưu trữ chính thống khác cũng hỗ trợ các bạn dạng File System của họ trong ba đám mây công cộng to – AWS, Azure và GCP. NetApp với Cloud Volumes, Bên cạnh đó IBM mang File System tuy vậy song Spectrum Scale trong AWS.

Cloud NAS gateway

một cách khác để tận dụng đám mây để lưu trữ tệp là từ những dịch vụ dựa trên ứng dụng & cơ sở hạ tầng như Nasuni, Ctera & Panzura, hỗ trợ quyền truy cập trải qua cổng ứng dụng hoặc phần cứng.

Nasuni là C.ty đi đầu trong nghành nghề dịch vụ này, sở hữu cổng đám mây thiết bị ảo lưu trữ ác nghiệt liệu hoạt động tại chỗ & lưu trữ những tệp ít được truy cập trong các đám mây công cùng. File System UniFSfile gốc đám mây của Nasuni cung cấp một không gian tên duy nhất cho tàn ác liệu phi cấu tạo. Nasuni đc phân phối thông qua trình tập tin tại chỗ chuyển hung liệu lên đám mây AWS.

Ngoài ra đó, dãy sản phẩm HC của Ctera được gọi là những “edge filer”, vận động như dung tích toàn thể mà thậm chí đồng bộ hóa với các nút Ctera trên toàn cục khác và có dung tích lưu trữ đám mây. Ctera nhắm phương châm tới việc sử dụng quá cloud bursting & cộng tác bên trên các khoanh vùng địa lý.

Quyền truy cập thậm chí từ laptop để bàn & từ xa / dòng thiết bị di động thông qua Ctera Drive, giao diện lập trình phần mềm (API) / truy vấn web & ứng dụng giành cho thiết bị di động, mang dữ liệu đc lưu giữ trong File System toàn cầu Ctera. Từ đó, người tiêu dùng có thể truy cập nó trải qua các bạn dạng Ctera hoặc auto đồng hóa hóa có khối hệ thống lưu trữ đám mây S3 .

>>> Xem thêm: mua máy server lenovo st550