Đặt banner 324 x 100

NVIDIA reviews kiến trúc bộ cách xử lý dữ liệu BlueField-3 DPU


NVIDIA BlueField-3 DPU đã đc NVIDIA reviews và chào làng ở những sự kiến lớn về GPU như GTC21. Dẫu thế tại Hot Chips 33, công ty bước đầu nói quá nhiều hơn về thế hệ DPU NVIDIA BlueField-3 2022, đấy là một mặt hàng tiếp theo sau của BlueField-2 DPU, được nổi trội lạm dụng quá cho các hạ tầng NVIDIA DGX để đáp ứng cho các hạ tầng AI Enterprise hiện nay.

bản vẽ xây dựng NVIDIA BlueField-3 DPU

NVIDIA đang xây đắp một platform mà họ tin là chip và bộ bức tốc cần thiết để chạy phần cơ sở hạ tầng của cơ sở hung liệu đồng thời hỗ trợ thêm tính bảo mật & thời gian làm việc tiến hành linh động.

giới thiệu Đơn vị xử trí hung liệu NVIDIA BlueField 3 DPU

một số trong những SmartNIC cấp phải chăng hơn trông chỉ đơn giản là dịch chuyển cân nặng các bước CPU quan trọng đến các lõi Arm trên SmartNIC. Bí quyết tiếp cận đó đã mất rất được yêu thích vì xoàng lõi SmartNIC chậm hơn lõi CPU cao cấp. Tại một số trong những thời điểm, người ta chỉ cần thêm không ít lõi để loại hình này hoạt động.

NVIDIA nhận biết rằng việc tăng tốc mạng là trực tiếp để thu được rất nhiều lệch giá và kết quả vận động hơn từ những việc thêm các bộ tăng cường chứ không chỉ là dễ chơi là thêm những lõi Arm.

NVIDIA đang chọn cách tăng gấp đôi hiệu suất mạng và gần gấp bốn lần hiệu suất CPU trong mỗi thế hệ. Ở đầu cuối, thời gian làm việc tăng tốc NVIDIA AI cho hội nghị sẽ đc đưa vào DPU.

nhìn qua các thông số kỹ thuật, đấy là một lượng lớn hiệu suất & một bước nhảy lớn từ thế hệ này quý phái thế hệ khác. &Ldquo; tương đương 300 lõi x86” bao gồm khối lượng quá trình chuyển qua bộ tăng tốc từ lõi CPU.

>>> Xem thêm: mua hpe ml30 gen10

 

NVIDIA hi vọng DOCA sẽ biến thành CUDA của quả đât mạng & cơ sở hạ tầng.

BlueField-3 sử dụng quá 16 nhân Arm A78. Điều đó tức là từ góc nhìn CPU rằng nó chậm hơn so với những lõi Marvell Octeon 10 36 N2. NVIDIA cũng có bộ bức tốc đường dẫn ác ôn liệu với 16 lõi & 256 luồng. Công ty cũng có những lõi cách xử lý thậm chí lập trình được.

đấy là kiến ​​trúc toàn bộ. Ví dụ về hệ điều hành trung tâm hung ác liệu, Shop chúng tôi sử dụng Ubuntu Server. Ta sẽ thấy rằng hệ thống con NIC chủ quyền với khối hệ thống Arm & chạy hệ điều hành số giờ thực của riêng nó. Do đó, thậm chí khởi động lại phía ARM & không khởi động lại phía NIC. Ví dụ, trong các DPU BlueField-2 ngày nay, người ta mà thậm chí thiết lập NIC để có kết cấu ARM như 1 vết ngã trong dây giữa sever và NIC hoặc chúng thậm chí chạy chủ quyền. Sở hữu BlueField-2, những khả năng của CPU còn sơ khai hơn nhiều, do đó sẽ có một hình phạt hiệu suất lớn hơn đối với sự cố trong thiết đặt dây.

đó là cách NVIDIA phân tách bóc đường dẫn ác nghiệt liệu và đường dẫn điều khiển và tinh chỉnh dọc từ những gì được tăng tốc phần cứng đa dạng & các gì được xác định bởi ứng dụng.

NVIDIA có 1 số rõ ràng, 1 là sử dụng quá hiệu suất OVS và DPDK.

cũng giống như vậy, để bức tốc lưu trữ, bạn cũng có thể thấy rằng DPU thậm chí đc kết nối với SSD NVMe. LVM hoặc RAID phần mềm có thể đc chạy trên DPU & bộ nhớ lưu trữ mà thậm chí đc gắn trực tiếp vào DPU. Như một tác động, điều đó thậm chí là thay vì một sever sở hữu thẻ RAID và NIC vận tốc cao, đó là một mô hình hơn mà BlueField DPU thậm chí đảm nhận những trọng lượng quá trình đó mà không cần phải phải tới sever.

>>> Xem thêm: ban máy chủ hpml 30 gen10

 

Ngăn xếp NVMeoF không thật khó để bức tốc. Các SmartNIC đời đầu có công suất cực thấp có thể chạy điều này mà hoàn toàn không chạm chán sự cố. Dẫu thế, ý tưởng là trái lại. SSD mà thậm chí đc truy vấn qua mạng và giao tiếp có sever lưu trữ mà không nhất thiết phải với SSD toàn thể. Intel đã nói đến những sever ko ổ đĩa với Mount Evans & NVIDIA cho thấy thêm trường hợp lạm dụng quá này mang khả năng tăng cường phần cứng.

NVIDIA cũng có thể có thể hạn chế tải một vài chức năng HPC. Sau cùng điều ấy sẽ đến là những GPU được gắn bằng vải như Grace . Dường như đó, BlueField mà thậm chí hoạt động như Ethernet hoặc Infiniband.

Đó sự thật là một trong những điểm mà nhiều bạn không phân biệt với BlueField-2, NIC mà Shop chúng tôi sở hữu là ConnectX-6 VPI NIC. Do đó, người ta thậm chí chuyển chúng từ Infiniband lịch sự mạng Ethernet bên trên những cổng tốc độ cao của chúng.

Kết luận

nhìn bao quát, sẽ khá vui miệng mang sự ra mắt của BlueField-3. Sẽ nổi bật hơn nếu NVIDIA tậu lạm dụng quá lõi N2 thay vì A78 cho sản phẩm đó, nhưng NVIDIA đang sắm cách sinh ra các bước nhảy vọt về hiệu suất DPU của bản thân mình theo thời gian & nhanh hơn đa dạng đối với tốc độ đã thấy ở phía máy chủ.

mang những nhà sản xuất to như NVIDIA, Intel, Marvell, VMware, Amazon AWS và các hãng khác đều đang thúc đẩy DPU, đây là một sự thay đổi technology đang diễn ra & sẽ phát triển thành cụ thể hơn trong khoảng time tới. Từ đó, tất cả sẽ mang đến cho bạn một hạ tầng AI Enterprise trẻ trung và tràn đầy năng lượng, hoạt bát và hiệu quả tốt nhất sở hữu NVIDIA DPU BlueField-3

>>> Xem thêm: máy lenovo sr950