Đặt banner 324 x 100

Nguyên lý hoạt động của máy nano - Kitz Micro Filter


Công nghệ lọc nước Nano ngày nay được đánh giá là một bước tiến vượt bậc trong thị trường máy lọc nước. Bởi lẽ nhờ các khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người có trong nước sau khi qua máy lọc Nano mà máy lọc nước này được rất nhiều hộ gia đình cũng như quý doanh nghiệp công ty tin dùng sử dụng. Vậy bạn đã biết máy lọc nước Nano được cấu tạo như thế nào và nguyên lý hoạt động của chúng ra sau chưa. Hãy cùng với cửa hàng máy lọc nước Kitz tìm hiểu về chúng thông qua bài viết dưới đây nhé.


 

1.Công nghệ lọc nước Nano là gì?

Công nghệ lọc nước nano hiện nay là công nghệ lọc hiện nay nhất trên thế giới. Bởi công nghệ lọc này được tích hợp nano bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn, và lõi lọc cực kỳ thông minh. Nguyên lý máy lọc nước này cơ bản có thể hiểu là sử dụng chính áp lực nước từ trên xuống. Nước sẽ đi xuống thẩm thấu qua từng lõi lọc số 1, số 2 rồi vào số 3. Sau đó nước sẽ đi qua bạc nano để diệt khuẩn, nước lên vòi là nước đã lọc có thể uống trực tiếp.
Xem thêm: Đại lý máy lọc nước uy tín tại TPHCM 

 

2.Nguyên lý công nghệ lọc Nano Cơ chế lọc thô, công dụng lõi lọc

Về cơ bản, ta có thể nhận ra được bộ phận lọc thô của máy RO và Nano không khác gì nhau là mấy. Bởi chúng đều có sử dụng lõi lọc thô: sợi bông, hay lõi gốm, với khe lọc kích thước cỡ 5micron. Lõi lọc thô gồm lõi số 1 và số 2 , lõi lọc số 1 có cấu tạo từ sợi bông, thành khối với đường kính Ø 67mm. Tuổi thọ của lõi lọc tùy thuộc vào thời gian sử dụng của máy lọc nước, nếu như ở mức bình thường chúng ta sử dụng 20-30 lít/ ngày, thì chế độ thay lõi phù hợp nhất là từ 6-9 tháng/ lần nên thay lõi mới. Đối với lõi lọc số 2 thường có than bên trong. Công dụng của lõi này là loại bỏ được một phần độc tố có trong nước, các kim loại nặng, các chất hữu cơ dầu mỡ. Lõi lọc than hoạt tính có thể khử mùi, vị, tạo độ trong cho nước. Ngoài ra điểm đặc biệt của lõi lọc này là có thể loại bỏ tới 99.9 % mùi trong nước. Tuổi thọ lõi lọc phụ thuộc vào thời gian và cách thức sử dụng, bình thường thời gian thay lõi phù hợp nhất là sau khi sử dụng từ 6-9 tháng/ lần thay.

Có thể bạn cần: Thiết bị lọc nước tích hợp lắp dưới bồn rửa 

 

3.Nguyên lý công nghệ lọc Nano Cơ chế lọc tinh, công dụng lõi lọc

 

 

Cơ chế lọc tinh rất qua trọng trong máy lọc nước Nano, trên cả diệt khuẩn. Nhà sản xuất rất có mục đích khi lõi lọc đứng thứ 3 và sắp sau các lõi 1 và 2 trong máy lọc nước công nghệ nano, vật liệu lọc sẽ là than hoạt tính, kết hợp với nano bạc là chủ yếu. Lõi lọc thiên về công nghệ lọc hấp thụ, lọc cơ học và diệt khuẩn nano bạc. Lõi Aragon trong máy lọc nước Nano được đánh giá là lõi lọc tiên tiến và hiện đại nhất, bởi chỉ là một  lõi nhưng có tới 4 công nghệ lọc khác nhau trong lõi.

  • Công nghệ lọc thô, thì nó cũng lọc như bao lõi lọc khác. ví dụ: nước đi vào các vật chất kết tủa trong nước có khe lọc lớn hơn 0,1-0,01 micron sẽ được lõi chặn lại bên ngoài không cho đi qua.

  • Công nghệ lọc trao đổi ion: nước sau khi đi vào lõi lọc, ở đây các ion kim loại sẽ được trao đổi qua lại với nhau. Ở trạng thái các hạt mang điện tích, với điện thế khác nhau, nên các ion kim loại độc sẽ bị hút giữ lại. Chỉ cho khoáng chất có lợi cho sức khỏe có trong nước đi qua. 

  • Công nghệ lọc hấp thụ cực kỳ thông minh 

  • Công nghệ lọc diệt khuẩn, với sự tham gia của Nano Bạc: Lõi lọc có thể tìm và diệt vi khuẩn có trong nước. 
    Đừng bỏ lỡ: Máy lọc nước lắp tại vòi tại TPHCM 

 

4.Nguyên lý công nghệ lọc nano của máy lọc nước nano có phù hợp với nước ở Việt Nam không 

Cơ chế lọc nước máy lọc nano không sử dụng bơm áp lực như máy lọc RO thông thường; cho nên cần có một lượng áp lực nước nhất định. Ngoài ra vì lõi lọc nhập khẩu nên tương đối đắt chỉ những người tiêu dùng có đủ chi phí thay lõi định kỳ thì sẽ dễ dàng tiếp cận và sử dụng sản phẩm này hơn.

 

Máy lọc nước Nano không sử dụng điện và không có nước thải giúp tránh tình trạng lãng phí và tiết kiệm chi phí rất nhiều. Với người thành thị, khi sử dụng máy, chi phí thay lõi có thể dễ dàng nhưng với nông thôn, thì đó là bài toán cần so sánh rất nhiều với máy lọc RO. Ngoài ra nguồn nước máy lọc nước Nano cũng khá kén nên không phải nguồn nước tại khu vực nào của Việt Nam cũng sử dụng được. Do đó máy lọc nước RO hiện nay vẫn được ưa chuộng và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam từ 80-85%; còn máy lọc nước Nano chỉ chiếm có 10-15%.

Xem thêm: Đầu lọc nước tại vòi - Kitz Micro Filter

Thông tin liên hệ


: Maylocnuockitz
: Máy Lọc Nước Kitz
:
: Khu Đô Thị Sala, Phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TP. HCM