Đặt banner 324 x 100

Sầu riêng musang king - vua của các loại sầu riêng


Sầu riêng Musang king là gì?

  • Sầu riêng Musang King là loại quả từ trung bình đến lớn, nặng trung bình từ 2 đến 4 kg và thường có hình bầu dục đến hơi lệch với cuống dài. Bề mặt được bao phủ bởi các gai lớn, hình chóp, rộng và cách xa nhau, và các gai có màu sắc khác nhau từ vàng, nâu, nâu, đến xanh lục.
  • Quả sầu riêng Musang King cũng có những đường nối thẳng đứng, có thể nhìn thấy được kết nối một vương miện phẳng bao quanh cuống với một ngôi sao màu nâu, năm điểm riêng biệt ở dưới cùng của quả. Các gai thường hướng ra xa các đường nối và hình sao, đường nối và các gai góc cạnh là những đặc điểm phân biệt của giống vì Musang King thường bị làm giả.
  • Bên dưới bề mặt, vỏ có thể được cắt và xé ra để lộ phần bên trong màu trắng, xốp, bao bọc nhiều thùy thịt dày trong các khoang. Mỗi thùy màu vàng tươi có vẻ ngoài nhăn nheo với lớp da bán săn chắc, chứa một hỗn hợp mềm, kem, đặc và mịn, giống như hỗn hợp sệt. Trong thịt quả cũng có những hạt nhỏ màu nâu đỏ hẹp và phẳng. Sầu riêng Musang King có mùi thơm ngọt như sulfuric, được coi là ít hăng hơn so với các loại sầu riêng khác và hương vị ngọt ngào đậm đà với chút gừng, trái cây nhiệt đới và tỏi.
Sầu riêng Musang King

Có thể bạn quan tâm: Kiến thức trồng sầu riêng bà con cần biết

Hành trình trở thành loại trái cây được yêu thích nhất

  • Sầu riêng Musang King, được phân loại về mặt thực vật học là Durio ziberthinus, là một loại sầu riêng nổi tiếng của Malaysia thuộc họ Malvaceae. Các loại trái cây ngọt ngào, có vị đắng nhẹ được phát triển vào thế kỷ 20 và rất được ưa chuộng vì thịt màu vàng vàng khác thường và độ sánh mịn như kem của chúng.
  • Sầu riêng Musang King còn được gọi là D197, Rajah Kunyit và Mao Shan Wang ở Trung Quốc và là một trong những giống xuất khẩu hàng đầu trên toàn thế giới. Năm 1993, Bộ Nông nghiệp Malaysia bắt đầu ghi chép các giống sầu riêng trên khắp đất nước và coi 13 giống thích hợp để trồng đại trà, trong đó có sầu riêng Musang King. Bất chấp sự chấp thuận chính thức của Bộ, nhiều giống sầu riêng thương mại chỉ được bán trong nước và không thể cạnh tranh với thị trường xuất khẩu sầu riêng đang bùng nổ của Thái Lan. Trong năm 2010, Sầu riêng Musang King được một số doanh nhân giàu có Trung Quốc mua và được quảng cáo rầm rộ trên khắp Trung Quốc, làm dấy lên nhu cầu rộng rãi đối với loại trái cây ruột vàng. Musang King nhanh chóng trở thành giống cây phổ biến ở Malaysia, và trong thời hiện đại, loại quả này được xuất khẩu với số lượng lớn sang Trung Quốc.
  • Musang King cũng là một trong những giống đắt nhất do số lượng có hạn và nhu cầu ngày càng cao. Sầu riêng Musang King được ưa chuộng để ăn tươi và cũng thường được kết hợp trong các món bánh nướng, kẹo và món tráng miệng thương mại. Musang King cũng là một trong những giống đắt nhất do số lượng có hạn và nhu cầu ngày càng cao. Sầu riêng Musang King được ưa chuộng để ăn tươi và cũng thường được kết hợp trong các món bánh nướng, kẹo và món tráng miệng thương mại.
  • Musang King cũng là một trong những giống đắt nhất do số lượng có hạn và nhu cầu ngày càng cao. Sầu riêng Musang King được ưa chuộng để ăn tươi và cũng thường được kết hợp trong các món bánh nướng, kẹo và món tráng miệng thương mại.

Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng Musang king

  • Sầu riêng Musang King là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường sản xuất collagen và giảm viêm.
  • Trái cây cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào để cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể, magiê để điều chỉnh huyết áp, chất xơ để kích thích đường tiêu hóa, mangan để hỗ trợ tiêu hóa protein và chứa ít phốt pho, sắt, đồng và kẽm. .
Có thể bạn quan tâm: Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng lép