Đặt banner 324 x 100

Mách cho bạn cách chọn sầu riêng ri6 cơm dày, hạt lép


Sầu riêng Ri6

 

     Giống sầu riêng ri6 này có nguồn gốc từ Campuchia, sau đó du nhập vào Việt Nam. Cây sầu riêng Ri6 đầu tiên được trồng tại nước ta bởi ông Sáu Ri tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào những năm cuối của thập niên 1990. Sau đó, giống sầu này được Trung tâm Giống cây trồng Vĩnh Long lấy tên ông để đặt tên. Từ đó đến nay, Ri6 trở thành giống sầu chủ lực của nhiều địa phương, cho năng suất cao, giá thành tốt và được thị trường ưa chuộng.

 

     Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy sự khác biệt rất rõ giữa sầu riêng Ri6 và các loại sầu riêng khác trên thị trường từ mùi thơm, hình dáng bên ngoài đến hương vị bên trong.
 

Cách nhận dạng đặc điểm và cách chọn sầu riêng ngon


1. Đặc điểm của sầu riêng Ri6

 

- Một số đặc điểm của sầu Ri6 có thể kể đến như bên trong cơm dày vàng, hạt lép, có vị béo đậm đà, hạt lép, vị ngọt, mùi thơm nồng nàn.

- Đặc biệt, phần cơm quả có màu vàng đậm rất “quyến rũ”.

- Bên cạnh đó, cơm quả khô ráo, không bị dính tay lại có vị béo dẻo vượt trội hơn so với các giống sầu khác nên được rất nhiều người yêu thích và tìm mua.

- Ngoài ra, sầu Ri6 có vỏ gai nhọn đều, quả thuôn dài. Những đặc điểm này bạn có thể tham khảo để chọn mua được đúng loại sầu Ri6.

 

2. Cách chọn sầu riêng ri6 ngon

 

Hương thơm: Sầu riêng ri6 có mùi thơm nồng nàn và lan toả khi chín già. Tuy nhiên, quả bị ngâm sẽ không có mùi thơm, hoặc mùi toả ra rất lạ và gây khó chịu.

Âm thanh: Khi gõ vào sầu riêng, nếu vỏ phát ra tiếng "bộp bộp" thì đây đích thị là sầu riêng ngon. Còn nếu bạn nghe tiếng "coong coong" thì quả sầu riêng có thể rỗng, hạt to và không ngon.

Độ tươi: Nếu sầu riêng tươi, bạn quan sát cuống sầu riêng sẽ thấy chúng có màu hơi xanh và cứng, dùng móng tay bấm vào thì thấy hơi ướt ướt nhựa. Cuống héo hoặc bị thối là sầu riêng để lâu, cuống không thấy nhựa là sầu riêng bị ngâm thuốc.

Màu sắc: Sầu riêng ri6 chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ngã một chút vàng nhạt. Sầu riêng nứt ra, để lộ bên trong là múi sầu riêng dày, khô ráo và cơm vàng rực.

Vỏ ngoài: Sầu riêng ri6 ngon có gai đầu hơi tròn, gai xanh to đều. Hơn nữa, phần eo sầu riêng phải phình to, đều và không méo mó thì mới chứa nhiều múi sầu riêng ngon bên trong.

 

Làm thế nào để mua được sầu riêng ri6 ngon và tốt cho sức khỏe?

 

     Có rất nhiều nơi bán thì cũng sẽ có nhiều địa chỉ bán sầu riêng không rõ xuất xứ nguồn gốc, sản phẩm không đảm bảo chất lượng mà giá sầu riêng lại tương đối cao. Đặc biệt nếu bạn ăn phải sầu riêng ngâm hóa chất này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

 

     Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua sầu riêng ri6 ở đâu chất lượng, yên tâm khi sử dụng thì các bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay với Lộc Nam Farm, tại đây chúng tôi chuyên mua bán hoa quả sạch các loại trái cây đặc sản, chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả sầu riêng thái ngon ưng ý nhất.

 

HỢP TÁC XÃ NÔNG SẢN - DỊCH VỤ LỘC NAM FARM

Địa chỉ: Đường số 18, Thôn 5, Xã Lộc Nam, H. Bảo Lâm, Lâm Đồng

VPDD: Số 19B, Đường Tô Hiệu, P. Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0908 096 767 - 0393 149 779

Email: tuetam.nguyen18@gmail.com

Website: https://nongsan49.com/

https://nongsan49.com/sau-rieng-ri6.html