Đặt banner 324 x 100

Giờ chuẩn singapore


1. Múi giờ chuẩn của Singapore

Đất nước Singapore

Đất nước Singapore

Từ năm 1946, Singapore thuộc múi giờ GMT + 7,5 và được chuyển sang múi giờ GMT + 8 vào năm 1982. Sự chuyển đổi này là do khi đó phía Đông Malaysia ở múi giờ GMT + 8 nhưng khu vực phía Tây Malaysia thì lại thuộc múi giờ GMT + 7,5, gây nhiều khó khăn cho dân cư ở liên bang này. Do đó, Malaysia đã quyết định thống nhất giờ GMT + 8. Khi Singapore tách khỏi Malaysia, nước này cũng giữ múi giờ GMT + 8.

Múi giờ chuẩn Singapore hay còn gọi là Waktu Piawai Singapura WPS (SST) nhanh hơn 8 tiếng theo giờ chuẩn GMT tại đài thiên văn Greenwich của Anh Quốc và được đặt là múi giờ UTC+08:00.

Ví dụ: khi giờ chuẩn UTC tại Anh là 0 giờ thì Singapore sẽ là 8 giờ sáng.

2. Cách chuyển đổi giờ Singapore và giờ Việt Nam

2.1 Singapore có bao nhiêu múi giờ?

Múi giờ Singapore là GMT + 8

Múi giờ Singapore là GMT + 8

Theo chuẩn đã và đang được thiết lập tại Singapore thì đất nước này chỉ sử dụng một múi giờ Singapore duy nhất là GMT + 8. Múi giờ này được tính theo sự chênh lệch giữa kinh độ tại Singapore và kinh tuyến gốc 0 độ tại Greenwich của nước Anh.

Tuy nhiên, nếu xét về vị trí trên bản đồ, lãnh thổ Singapore thuộc khu vực của giờ GMT + 7 và giờ GMT + 8.

Trong lịch sử, đã có nhiều thời kỳ Singapore chọn múi giờ GMT + 7. Tuy nhiên, nhiều thay đổi do chiến tranh, thương mại, cuối cùng Singapore đã quyết định dùng chuẩn GMT + 8 để tiện cho thương mại, du lịch giữa các nước với nhau.

Đặc biệt, khi Singapore đang phát triển mạnh thương mại ở những nước Asean thì việc tuân theo một múi giờ chung sẽ tạo nên sự phối hợp nhịp nhàng ở thị trường thương mại chung và thị trường chứng khoán, tiền tệ nói riêng.

2.2 Cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam

Singapore thuộc múi giờ là giờ GMT + 8 còn Việt Nam thuộc múi giờ là giờ GMT + 7. Như vậy, để chuyển đổi múi giờ Singapore so với giờ Việt Nam, bạn chỉ cần trừ đi cho 1. Chẳng hạn, Singapore đang là 9 giờ sáng, vậy Việt Nam sẽ là 8 giờ sáng.

2.3 Các nước, thành phố có cùng múi giờ tại Singapore

Các nước, thành phố có cùng giờ bên Singapore:

  • Brunei – thành phố Bandar Seri Begawan
  • Trung Quốc – thành phố Bắc Kinh
  • Malaysia – thành phố Kuala Lumpur
  • Mongolia – thành phố Ulaanbaatar
  • Philippines – thành phố Manilla
  • Đài Loan – thành phố Đài Bắc

Thông tin liên hệ


: chuyentactical
: Chuyentactical
: 0943367939
: 154/12 Nguyễn Trọng Tuyển, P. 8, Phú Nhuận, TP.HCM