Đặt banner 324 x 100

Những điều thú vị tại làng chài Phú Hải


Nằm ở ngay sát bãi biển Thuận An là một trong những ngôi buôn bản cá nhỏ tuổi nhưng lại sinh động vào muối buổi sớm chiều, khi mà các ngư dân đưa các mẻ cá tươi lên bờ.

>>>Chi tiết mức phí hành lý quá cước của vietnam airlines

xóm Phú Hải với diện tích khoảng 3,33 km2, nằm ở hướng đông giáp với đại dương Đông và hướng tây thì giáp với phá Tam Giang, nơi đây chỉ cách trung tâm của thành phố Huế khoảng chừng 20 km. Thôn có khu neo đậu để hạn chế trú bão & thôn cá Phú hải, nằm ngay ngay gần bờ biển Thuận An, tạo điều kiện kèm theo dễ ợt cho các ngư dân bình ổn và cải tiến và phát triển nghề cá. 

Những tàu cá đánh bắt ở ngoài khơi neo đậu ở âu thuyền Phú Hải. Vào mùa mưa bão, khu neo đậu tránh trú bão này dù chó có hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ từ các buôn bản Phú Hải, Phú Thuận, Phú Diên, đô thị thuận An & các vùng đại dương lân cận ở huyện Phú Vang. 

Chỉ cách âu thuyền Phú Hải khoảng 300 m là thôn cá Phú Hải, với các ghẹ thuyền bé dại Giao hàng bà con đánh bắt ngay gần bờ. Đây chính là nưi tập trung chuyên sâu trung dân cư của bốn thôn Cự Lại.

nhiều người dân dân ở đây làm nghề cá, nuôi trồng thực phẩm từ khi còn rất là trẻ. Cung phi chồng anh Tám, chị Nở sinh sống ở ngay sát biển Phú Hải. Trước mỗi chuyến hành trình đánh bắt, cũng giống như là những ngư dân khác, họ xoàng hay thắp hương cầu nguyện bình an và được lộc biển. Mua vé máy bay giá rẻ đi phú yên tìm hiểu điểm đến chọn lựa bán rất chạy tại chỗ này.

Ngư dân sẽ sử dụng đòn gánh thuyền xoay vòng để có thể đẩy thuyền ra biển. Một phép tắc khác thuận lợn & ít sử dụng sức ngư dân hơn chính là dùng xe đẩy thuyền. Mặc dù vậy không có rất nhiều hộ có khả năng vũ trang phương tiện này.

Vào những ngày mà sóng cao, việc làm đưa thuyền ra hồ khó khăn hơn. Những ngư dân Phú Hải tùy theo mùa và thủy triều mà sẽ có được thời gian đánh bắt cá khác nhau. Do đánh bắt gần bờ nên mỗi chuyến họ đi trong mọi hôm rơi vào hoàn cảnh các mốc giờ 16h - 4h sáng sủa hoặc sáng sủa sớm đến 14h. 

Dân Phú Hải ngoài thả lưới kéo cá còn câu thêm mực, sau mỗi chuyến đánh bắt bánh keo bán tốt dao động từ 2 - 4 triệu đ, có khi chỉ đủ tiền dầu cho thuyền ra vào.

dưới mỗi chuyến du ngoạn biển mệt nhọc, thuyền vào bờ đầy ắp lộc biển, điển hình nổi bật là các loại cá khoai, cá trích, mực nang và ghẹ xanh. 

Các ngư dân bàn luận, giao thương nông sản ngay trên bờ biển, hoặc khi trúng đậm thì lôi ra bán ở chợ Cự Lại. Nếu có dịp ghé hồ Thuận An, hành khách săn vé máy bay đi nha trang vietjet rất có khả năng dành thêm thời khắc Dùng thử du lịch sinh thái xanh, đào bới đời sống ngư dân tại thôn ven bờ biển Phú Hải.

Thông tin liên hệ


: GAD
:
:
:
: