Đặt banner 324 x 100

Những thành phố cấm người dân sử dụng điện thoại


Tại 5 thị trấn cổ ở tổ quốc lớn số 1 lục địa Đen đã áp dụng lao lý kỳ lạ này.

>>>Phân loại các suất ăn miễn phí vietnam airline

nằm ngay giữa Morocco và Tunisia, Algeria là nước nhà lớn nhất tại châu Phi và nó đứng thứ 10 ở trên quả đât. 4/5 Diện tích quốc gia bị bao bọc bảo Sahara – sa mcj nóng nhất trên nhân loại. Đây cũng vùng đất hoang vu, cằn cỗi toàn đá sỏi... Số đông không có bất kì ai sinh sống trong đây cả. 

bất chấp địa hình khắc nghiệp, vẫn có các khu định cư ở rìa phía bắc Sahara. Nơi đây nói một cách khác là 5 ksours lịch sử vẻ vang. Chính là các thành phố cổ có tuổi đời hàng thế kỷ thuộc thung lũng M’Zab. Những đô thị này gồm có El-Atteuf (lâu đời nhất, đi vào hoạt động năm 1012), Melika, Bounoura, thánh địa Beni-Isguen và Ghardaïa. 

Một công hội du lịch được thành lập để cho bảo tồn ksours này. Họ đã đưa ra những luật pháp khá là khắt khe riêng với hành khách & cả những người Algeria. Theo như BBC, hội đồng khuyến nghị dân cư Algeria & hành khách chỉ được đến những đô thị cổ khi đi cùng 1 hướng dẫn viên bản địa. Không dừng lại ở đó thì một số ít hành vi khác cũng trở thành bị cấm lúc tới đây như thể hút thuốc, ăn diện thiếu đứng đứn, sử dụng Smartphone di động và selfie. Lịch bay từ đài loan về Việt Nam giá rẻ tại aivivu.

Khaled Meghnine, điều khiển viên địa phương, nói: "Chúng tôi đều thân mật và các quý khách được chào đón khi tới đây. Dẫu thế, họ phải tôn trọng cách sống của dân cư khu vực này. Đó là nhà của công ty chúng tôi, không phải phông nền cho 1 bài đăng trên social. Không một ai tại chỗ này muốn thế cả".

Từ thế kỷ thứ 8, những người Mozabites, một dân tộc bản địa bán du mục với ngôi nghĩ riên biệt Tumzabt, đã khai thác vùng đất này. 5 Thành phố cổ chính là nơi giao thoa văn hóa cực kì khác biệt của dân cư bản địa tại Bắc Phi, tín người Hồi giáo Ibadi... Hiện tại, dân số của không ít thị trấn này vào tầm khoảng 360.000 người. Thật không có khả năng tin họ đã cách tân và phát triển cộng đồng trong vùng đất khắt khe này. Đó là vì sao chúng ta cần trân trọng nền văn hóa truyền thống này. Nó đã sống sót 1.000 năm", Meghnine nói. 

Đường tại những thị trấn lớn đều khá là hẹp, chỉ đủ cho 1 con lừa trở mặt hàng. Đường chính thì lớn hơn, mặc dù rằng con lạc đà chuyển dịch. Những ngôi nhà làm bằng đá tạc với kết cấu hình hộp. Họ xoàng xĩnh phải nuôi một con dê để mang sữa và xử lý thực phẩm thừa. Điện bắt đầu xuất hiện ở chỗ này từ năm 1950 và cũng để cho cuộc sống đời thường của người đân nơi đây biến hóa không ít. 

Tuy rằng có rất nhiều qui định vẫn được không thay đổi từ ngày xưa. Chẳng hạn như là khi xếp hàng tại các máy bơm nước, trẻ em sẽ cầm đầu tiếp tục là đến đàn bà & ở đầu cuối mới đến nam nhi. Tường nhà sẽ được sơn màu xanh để có thể tạo xúc cảm lạnh ngắt và đuổi muỗi. Đặt vé máy bay khứ hồi đi úc khai phá điểm đến bán chạy lừng danh này.

`

Ở Ghardaïa thì việc lắp các đại dương báo hay biển quảng cáo tối tân đều bị cấm. Đây chính là cách mà họ giữ đô thị cổ nguyên vẹn như là ban sơ. Điều khoản địa phương nhu cầu người tại các con đường nhỏ tuổi chỉ được bán chuyên về một loại sản phẩm, ví dụ như thảm, trái cây, rau củ hay tiến thưởng. Các yêu đương gia tại chỗ này không còn có không ít tính cạnh tranh. Không dừng lại ở đó, họ liên hiệp và tạo nên cộng đồng bền chặt. Việc mặc cả cũng bị "cấm ngầm" vì sự tôn trọng giữa người bán, người tiêu dùng. Đôi bên sẽ thống nhất mức ngân sách hài hòa Từ Đầu dựa trên sự trung thực. 

>>>>Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay bạn nên biết

Một luận điểm khác đáng quan âm của dân cư sống ở Một trong những đô thị này chính là nước. Riêng với họ thì nước còn quý hơn hết quà. Có một hội đồng chuyên trách giám sát việc dùng nguồn nước. Ở đây, họ có các hình phạt đối với quý khách nhiều nước hơn mặt bằng chung của cộng đồng. Thực ra, từ năm 2008-2017, thung lũng M'Zab không có nổi một giọt mưa. Đó là lý do khiến họ nghiêm túc diễn ra các quy định.

 

Thông tin liên hệ


: GAD
:
:
:
: