Đặt banner 324 x 100

Gà lôi trắng cần nuôi như thế nào?


Gà lôi trắng là chim hay gà? Nó là 1 giống chim quý hiếm tại nước ta. Bấy giờ, do lượng săn bắt nhiều được liệt vào danh sách động vật quý hiếm buộc phải được bảo tồn. Giống chim lôi cho đến thời điểm hiện nay được lai tạo cực kỳ đa dạng và có mặt khắp các tỉnh thành. Trên thị trường, chim lôi được bán với giá vô cùng cao, đa dạng con lên tới cả triệu đồng.

Giống này cho năng suất không đa dạng phải chỉ khiến cho kiểng. Tuy vậy, chúng được đa dạng anh em săn đón khá đa dạng vì ngoại hình độc lạ. Cùng Dagablv.com tìm hiểu về giống nửa chim nửa gà này nhé!

Gà lôi trắng

gà lôi

Gà lôi trắng hay còn gọi là chim lôi trắng, tên khoa học là Lophura hatinhensis. Giống này thoạt nhìn trông cực kỳ giống Với chim công, khiến nhiều người nhầm tưởng. Chúng thuộc họ chim Trĩ, bộ nhà Gà. Tổng cộng gồm 5 phân loài: gà lôi trắng, trĩ bạc, gà lôi berli, gà lôi beli, gà lôi vằn lưng.

>>> Xem ngay: đá gà cựa sắt campuchia <<<

Đặc điểm nhận dạng

Ngoại hình của chúng khá lớn với kích thước một con trưởng thành trung bình dài khoảng 125 cm. Phần lông có sự phân biệt giới tính giữa con trống và mẹ. Con mẹ từ lúc nhỏ cho tới lúc lớn đều có màu nâu, sự đổi thay cũng không đáng nhắc.

Riêng gà lôi trống lúc đến tuổi vị thành niên thì sẽ diễn ra quá trình thay lông. buộc phải những con trống trưởng thành đa phần như chúng ta thấy sẽ có màu trắng. Nổi bật Với phần mào, cằm, họng màu đen. đầy đủ mặt được phủ màu đỏ với 2 dải màu dài. Chân có màu tía, nhỏ, dài.

Chúng có kích thước rất lớn.

Đặc điểm sinh thái

Chúng thường sống ở những khu rừng phía Nam nước ta. Thường tụ hội theo bầy đàn và đi dọc những khe suối trong những khu rừng gỗ thưa. Tính trung bình mỗi đàn không quá 10 con. Chim lôi trắng cực kỳ dễ sống, chúng có thể đi cả ngày nhưng ít khi nghỉ ngơi.

>>> Đá gà trực tiếp hôm nay cua dao <<<<

Cũng có khi chim lôi sẽ trú vào những bụi rậm hoặc cây bóng mát. Bấy giờ, giống chim lôi cũng xuất hiện ở một số khu vực các nước láng giềng như Lào, Myanmar, Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan.

Gà lôi trắng giá bao nhiêu?

Do đây là giống cực kỳ quý hiếm tại VN phải giá bán cũng sẽ cực kỳ cao so với những giống khác. những con càng thuần chủng thì được bán với giá càng cao. các sư kê sẽ dựa trên màu lông để định giá chim lôi. các màu được bán với giá cao ngất ngưởng như màu xanh, trắng, tía. Ngoài màu lông, xét đời bố mẹ, thì cũng dựa vào cân nặng và lứa tuổi.

 

Kích thước gà mái nhỏ hơn trống

Chim lôi thuần Việt có giá khoảng 4 triệu đồng cho mỗi cặp gần thuần. Tỷ lệ thuần chủng càng cao đồng nghĩa giá tiền sẽ càng tăng. Riêng gà mẹ luôn luôn sẽ có giá rẻ hơn gà trống. Chênh lệch giá khoảng tầm một triệu đồng. thế nhưng, đây là giống quý hiếm mà nhu cầu người mua lại quá cao. bởi vì thế, có nhiều anh em buộc phải đặt khoảng gần 1 năm trời mới có thể mua được cho mình một con như ý.

Chim lôi phân giống khác nhau sẽ có các Kỹ năng nuôi chuyên biệt riêng.

>>> Trực tiếp đá gà cựa sắt <<<

Gà lôi lam đuôi trắng

Điều khó nhất ở việc nuôi gà lôi lam đuôi trắng đó chính là việc mua chúng sao cho đúng Với số tiền đã bỏ ra. Nuôi giống chim lôi lam vô cùng dễ. cần chăn nuôi chúng theo kiểu chăn thả tự do, chúng sẽ phát triển toàn diện nhất. Có thể chăn thả ở các đồng cỏ, đồi núi hay ven các khu rừng thưa đều được.

Đối với các con chim lôi con vẫn phải được úm ở nhiệt độ thích hợp. Vì là giống chim rừng buộc phải chủ nuôi phải khổ luyện chúng cho thuần nhất lúc cân nặng được 1 kg. Điều này sẽ giúp chúng làm cho quen Với môi trường mới. Anh em cũng có thể nuôi thả hoặc nuôi nhốt. thế nhưng, cần được ăn đầy đủ những loại thức ăn như cám công nghiệp, rau xanh, cỏ, sâu, ốc nhỏ, giun đất, côn trùng,…

Gà lôi lam đuôi trắng Bấy giờ được liệt vào danh sách đỏ những động vật gần sắp tuyệt chủng buộc phải được bào tồn theo nghị định 18/HĐBT, 48/NĐ-CP tại Việt Nam. không các thế, chúng là 1 trong những con vật nằm trong sách đỏ Châu Á đang được chính phủ những nước ra sức bảo vệ và thực hiện những biện pháp nhân giống.

Gà lôi sinh sản

Chim lôi vô cùng đặc biệt, chúng thường sinh sản từ tháng 3-4 hằng năm và ấp trong khoảng gần một tháng thì kết thúc. Lí do vì sao chúng chỉ sinh sản vào khoảng time này những nhà khoa học vẫn chưa giải thích được vì sao. Thông thường một con mái chỉ đẻ khoảng 10 trứng rất to. Đây là giống có tỉ lệ sinh sản rất cao.

Với tỉ lệ phôi nở khoảng 85% và tỉ lệ ấp trứng thành công khoảng 75%. Đây là con số vô cùng cao trong chăn nuôi. thế nhưng, sản lượng cho ra hằng năm không đa dạng bắt buộc thường chúng chỉ được nuôi khiến cho kiểng.

Gà lôi trắng thuần chủng là giống chim đang được Nhà nước bảo vệ trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Hiện nay, anh em ở 1 số khu vực rất hứng thú với giống chim này. Với ngoại hình độc lạ, tính thẩm mỹ cao không khó hiểu khi nó được săn đón nồng nhiệt như vậy. Dagablv.com nơi cập nhật các giống gà mới nhất được các anh em săn đón nồng nhiệt trên thị trường Việt Nam.


 

Thông tin liên hệ


: dagablv
: ĐÁ GÀ BLV
: 0887869799
: 464 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam