Đặt banner 324 x 100

Campuchia- nơi người dân không nhớ ngày sinh nhật


Mọi người dự định đi du lịch đến thăm Campuchia thế thì cùn đào bới về những điều lôi cuốn ở quốc gia của những ngôi chùa mà rất có khả năng các bạn chưa chắc chắn đến nhé.

>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hà Nội

Tại Campuchia đa phần du khách đều không ăn mừng sinh nhật. Thực chất là do nhiều người không nhớ được đúng mực mình chào đời vào ngày nào, mà chỉ nhớ mùa sinh nhật. Du khách ở chỗ này tin rằng họ sẽ thêm một tuổi mới khi mà Tết cổ đại Choul Chnam Thmey buổi đầu. Trong năm này, Choul Chnam Thmey xuất phát điểm từ 14/4 và kết thúc vào 16/4. Theo cổ xưa, người Campuchia sinh ra đã một tuổi thay vì tính từ 0. 

Campuchia là 1 trong những 5 nước có quốc kỳ in hình những tòa nhà. 4 Nước còn lại là Afghanistan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và San Mario, theo World Atlas. Lá cờ ba màu: xanh, trắng, đỏ. Red color sẽ tượng trưng cho sự gan góc, màu xanh là tình an hem, tự do & hợp tác. Tòa nhà white color này cũng là di sản nhân loại đền Angkok Wat được thiết kế xây dựng vào thế kỷ 12 sau thời vua Suryavarman. 

Angkor Wat là công trình phong cách xây dựng tôn giáo lớn nhất trên nhân loại. Quần thể Angkor Wat nằm ở trên diện tích hơn 1.6 triệu mét vuông & gấp đôi diện tích của quần thể tôn giáo lớn thứ 2 trên quả đât, Sri Ranganathasvamy. Sri Ranganathasvamy là 1 ngôi đền Hindu ở Ấn Độ. Đặt vé máy bay đi siem reap giá rẻ tìm hiểu và khám phá điểm đến bán rất chạy nổi tiếng này.

Tonle Sap là một hồ nước ngọt lớn số 1 ở khu vực đông nam á. Đó là một kỳ quan thiên nhiên Nằm trong danh sách ở những khu vực dự trữ sinh quyền của UNESCO. Nơi đó còn được thế giới bảo vệ vì tầm quan trọng của chính bản thân nó riêng với hệ sinh thái xanh và nhân loại. Hai năm một lần, tại hồ lại diễn ra một sự biến đổi kỳ diệu: dòng chảy đổi hướng, nước dâng lên hoặc rút cạn. 

non sông này có tương đối nhiều tiệc tùng, lễ hội lớn, bán chạy trước đại dịch như tiệc tùng, lễ hội đạo phật Meak Bochea, liên hoan năm mới tết đến Choul Chnam Thmey, tiệc tùng, lễ hội Cày bừa hoàng gia Pithi Chrat Preah Neanng Korl (ảnh), tiệc tùng, lễ hội cúng 7 đời ông bà tổ tiên Pchum Ben... 

Đầu là bộ phận cao nhất trên khung người, là bộ phận thiêng liêng & không lúc nào được chạm vào, gnay cả khi nó thực hiện một cách đầy tử tế & bộc lộ tình mến yêu như xoa đầu. Lòng bàn chân là được cho là bộ phận tầm thường lịch sự và trang nhã nhất trên khung hình. Việc dùng lòng bàn chân của khách du lich chỉ, chạm vào ai đó, hoặc là vật gì đấy, đươc coi là thiếu tôn trọng kẻ đối diện. Mua vé máy bay Luang Prabang giá rẻ  khai phá những điều thu hút tại chỗ này.

Chuột nhện, bọ cạp, rắn, gián, dế… đây đều là đặc sản của Campuchia. Trong số ấy thì chuột đồng chiên hay nướng là đồ ăn rất được ưa chuộng và tầm thường ăn cùng theo với sốt được gia công từ me, xòa và cà chua. Cư dân Campuchia tầm thường cho những con nhện độc hay bọ cạp còn sống vào trong chảo dầu nóng, đảo đều đến khi giòn. Đợi ráo dầu, họ rắc gia vị lên trên. Khi thưởng thức, mọi người  sẽ cảm chiếm được món này gần giống với chân cua chiên giòn.

người dân có những tín ngưỡng và niềm tin riêng, và chúng có thể trở nên thu hút trong góc nhìn khách du lịch. Một trong số đó là việc đếm tiếng kêu của 1 con tắc kè. Cư dân tin rằng việc đếm tiếng kêu của tắc kè sẽ đoán được một người sẽ kết hôn hay là không. Việc một con tắc kè tokay ở phía trong phòng và kêu bảy lần trở lên được xem như là một điềm may. Ăn hỏi của người Campuchia xoàng xĩnh kéo dãn dài 3 ngày. 

>>>>Tìm hiểu về các dịch vụ trên máy bay của vietnam airline

Tang lễ của người Campuchia có thể chi tiêu đến 9.000 USD, kéo dài tới 49 ngày. Một lễ tang hoàn toản nghi thức truyền thống là cực kỳ quan trọng với cư dân, và các hạnh phúc gia đình kém cỏi phải tiết kiệm để có thể trang trải mọi phung phí.

 

Thông tin liên hệ


: GAD
:
:
:
: