Đặt banner 324 x 100

Quy định mới về bằng lái xe ô tô


Theo quy định mới nhất từ Bộ giao thông vận tải để siết chặt và củng cố chất lượng đào tạo việc học, sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ có rất nhiều đổi mới, điều kiện nâng hạng, độ khó trong các bài học, thi lý thuyết và vận hành thực tế theo đó cũng tăng lên so với trước đây.

Theo quy định mới nhất từ Bộ GTVT để siết chặt và củng cố chất lượng đào tạo ra việc học, sát hạch cấp GPLX sẽ có rất nhiều đổi mới, điều kiện nâng hạng, độ khó trong các bài học, thi lý thuyết và trải nghiệm thực tế theo đó cũng tăng lên so với trước đây.

Thông tư quy định học giấy phép lái xe do Bộ giao thông vận tải vừa ban hành, yêu cầu kể từ ngày 1/8/2020 các cơ sở huấn luyện và giảng dạy đề nghị lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết, như thiết bị chấm vân tay cho người học, đảm bảo học lý thuyết đầy đủ thời gian mới được dự sát hạch.

Cụ thể, bộ giao thông vận tải sẽ thực hiện giám sát bằng camera đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: "Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư đường, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc".

Một thay đổi đáng lưu ý về quy định học giấy phép lái xe so với chương trình đào tạo cũ là nội dung các môn học lý thuyết được bổ sung, dù thời lượng từng môn vẫn không đổi.

Cụ thể, môn học cấu tạo và sửa chữa thông thường có nội dung:

"Hệ thống an toàn chủ động" với thời lượng 1 giờ
Môn kỹ thuật lái xe có "Kỹ thuật lái xe an toàn chủ động" với 2,5 giờ
Môn Nghiệp vụ vận tải có "Trách nhiệm của người kinh doanh vận tải" với 3 giờ
Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Quy định mới về bằng lái xe ô tô

Thông tin liên hệ


: tintucxevn
: Tin Tức Xe
: 0949119690
: Bình Thạnh, Hồ Chí Minh