Đặt banner 324 x 100

Thưởng thức phở cuốn tại tiệm lâu năm ở Hà Nội


Đến với khu Ngũ làng mạc thì không ít người khó rất có thể không dừng ở khu chợ bánh cuối Chinh Thắng. Đây chính là điểm đến cực kỳ rất gần gũi đối với nhiều thế hệ của người Hà Thành hơn 20 năm qua.

Món ăn vào mùa hè

nằm ngay trên tuyến phố Mạc Đĩnh Chi, siêu thị phở cuốn Chinh Thắng là địa điểm khá là dễ tìm. Khoảng chừng 11h quán đã bí mật chỗ từ ở nhà cho tới vỉa hè. Có nhiều du khách phải đợi 10-15 phút để được giao hàng. Quán này bán từ 9h-22h, giờ ăn trưa & tối là khi đông khách nhất. 

>>>>Quy định hoàn hủy vé vietnam airlines

Theo lời kể của bà Vũ Thị Chinh (66 tuổi), chủ khu chợ, hè năm 2000, khi thấy quang khách nhễ nhại những giọt mồ hôi để cho thưởng thức bát phở nước, bà đã nghĩ đến việc biến tấu đồ ăn mới. Trong khi vắng tanh khách, bà đã cuộn bánh phở chưa thái sợi với thịt bò & rau thơm.

"Khi đem ra ship hàng, quang khách lại thích. Mình đã phát triển nó đến bây giờ. Phở cuốn y hệt như phở nước, nhưng nó là đồ khô & tương xứng lấn vào mùa hè", bà Chinh chia sẻ.

ban sơ thế hệ kinh doanh, siêu thị bán cả phở cuốn bò chín & phở cuốn gà lá chanh. Mặc dù thế đa số khách đến đây đều thích phở cuốn bò tái lăn nên bà đã quyết định chỉ bán loại này cho đến giờ. 

Gánh phở nước và bún măng của bà đã bán tại khu Ngũ làng mạc từ thời điểm năm 1981. Đến năm 2000, khu chợ chỉ bán phở cuốn và chuyển về Mạc Đĩnh Chi lấy tên là Chinh Thắng và được ghép từ tên của hai bà xã chồng.

Nhờ gánh phở, bà đã nuôi lớn 3 người con trai cứng cáp & đều phải sở hữu bằng thạc sĩ. Hiện, người con trai út đã gác lại việc làm của chính mình để về tiếp quản, nối nghiệp hạnh phúc gia đình. 

mặc dầu tuổi đã cao nhưng thao tác làm việc cuốn phở của bà vẫn rất là thành thục, chóng vánh. Bà khoe mình rất có khả năng cuốn được 10 chiếc chỉ trong tầm 1 phút. Nên có lúc đông khác bà Chinh vẫn vào bếp phụ giúp con trai.

để cho tiết kiệm thời điểm & cung ứng lượng khách đông cùng một thời khắc, chủ quán phải tin dùng bộ đàm để đặt món với chuyên viên đứng bếp phía trong. Mua vé máy bay khứ hồi đi thanh hóa khai phá các món ăn nổi tiếng tại chỗ này.

Phụ thuộc vào nước chấm

Bằng sự cảnh giác, tỉ mẩn trong thời gian nấu nướng và chọn lựa nguyên liệu, mỗi đĩa phở cuốn sẽ được bưng ra cho khách khứa đều thơm ngon và bảo đảm vệ sinh.

Bà vốn là người kỹ tính, mọi nhiên liệu cho món phở cuối như thể bánh phở, thịt bò, rau thơ m…đều được bà Chinh đặt mua từ các mối quen lâu đời. 

Chủ khu chợ cho biết bánh phở phải dai & mỏng manh để cho khi cuốn khi bị bục. Nếu mà bánh nát thì món phở chiên cũng không thể giòn được.

Phần nhân phở cuốn chỉ bao gồm thịt bò xào tái lăn cùng rau xà lách & mùi. Không như các địa chỉ khác, thịt bò của quán là phần diềm thăn mềm được thái to bản nên ăn không biến thành vụn. 

>>>Điều kiện đổi vé hoàn vé máy bay vietnam airlines

Hiện, ngoài phở cuốn, đến đây chúng ta có thể thưởng thức phở chiên phồng, phở rán trứng giòn, phở chua... Với cái giá từ 50.000-80.000 đồng.

 

Thông tin liên hệ


: GAD
:
:
:
: