Đặt banner 324 x 100

Những cổng cung điện đẹp hút khách ở trên thế giới


Từ những cổng cung điện mạ quà cho đến lối đi vào đô thị đồ sộ, cùng theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây về các công trình mang nét đẹp như tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật theo đúng nghĩa.

>>>Quầy check in vietnam airline tân sơn nhất

Cổng Brandenburg, Berlin, Đức: Nơi đây chính là địa điểm lừng danh nhất của Berlin, chứng nhận lưu giữ ít nhiều khoảnh khắc lịch sử vẻ vang. Cổng Brandenburg do vua phổ Prederick William II kiến thiết xây dựng làm lối dẫn vào chính của thị trấn. Thiết kế tân cổ xưa được mô phỏng dựa theo Propylaeum, cửa ngõ vào thành cổ Athens. Cánh cổng này cũng được Đức Quốc buôn bản sử dụng để làm biểu tượng đảng. Mặc dù bị hư hại nặng, công trình đó vẫn còn có dưới chiến tranh & nó đã biến đổi thành một hình tượng của việc chia cắt Berlin. Nối tiếp, Brandenburg đại diện cho sự nhất thống quan điểm & chủ quyền. 

Buland Darwaza, Uttar Pradesh, Ấn Độ: Buland Darwaza là lối dẫn vào tráng lệ và trang nghiêm của nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid tại thị trấn Fatehpur Sikri, TP. Hà Nội của đế chế Mughal từ thời điểm năm 1571 đến năm 1585. Cánh cổng đẩy đà tại đây được chạm khắc từ đá sa thạch đỏ & nó có 42 bậc thang nơi đây là cửa ngõ cao nhất trên nhân loại với độ cao là 40m. Vào năm 1576, hoàng đế Akbar của Mughal xây dựng công trình này để cho kỷ niệm thắng lợi trước bang Gujarat. Cái tên Buland Darwaza được dịch là "Cổng Chiến thắng". 

Ngọ Môn của Tử Cấm Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc: đó là lối dẫn vào quan trọng nhất của Tử Cấm Thành, cổng Ngọ Môn được dứt vào thời điểm năm 1420 sau thời nhà Minh. Lúc tới đây du khách sẽ thấy cánh cổng lớn nhìn ra hướng trung tâm vui chơi quảng trường Thiên An, đây là nơi du khách mua vé máy bay đi bắc kinh khứ hồi trải qua để vào du lịch thăm quan quần thể cung điện hoàng gia vô cùng mênh mang.

Admiralty Arch, London, Anh: Cổng vòm này là cửa ngõ vào đại lộ The Mall. Xong vào những năm 1912, công trình bằng đá tạc uốn lượn đó được thiết kế và xây dựng để có thể tưởng niệm đến Nữ hoàng Victoria. Thiế kế tân cổ xưa có bộ ba mái vòm. Trong tương đối nhiều thập kỷ, thì địa điểm này chính là điểm trung tâm cho các sự kiện từ lễ kỷ niệm quân đội đến sinh nhật hoàng gia. 

Khải Hoàn Môn, Paris, Pháp: Khải Hoàn Môn, tên chính thức cảu nó là Arc de Triomphe de l'Étoile, đây là 1 thắng cảnh khét tiếng nhất của TP. Hà Nội nước Pháp. Công trình đó được thiết kế xây dựng trong vòng 30 năm để tưởng nhớ những người quân nhân đã chiến đấu, quyết tử trong cuộc cách mạng Pháp & chiến tranh Napoleon. Ngôi sao sáng 12 cánh tỏa ra tù cánh đồng hướng vào 12 đại lộ đã để cho nơi đây biến thành một điểm giao rất là khác biệt. 

Cổng Yomeimon tại đền Nikko Toshogu, tỉnh Tochigi của Nhật Bản: Yomeimon là một giữa những công trình bản vẽ xây dựng được trang trí cực kì tinh vi nhất của Japan. Cùng với đó là màu trắng và vàng cực kỳ đặc biệt quan trọng, cánh cổng này còn được tô điểm bằng những hình chạm khắc vô cùng chi tiết về các loài sinh vật truyền thuyết thần thoại. Ngôi chùa là khu lưu giữ hài cốt của Tokugawa Ieyasu, người sáng sủa lập ra Mạc phủ Tokugawa. Thuở đầu, Toshogu là ngôi đền khá đơn giản, tiếp nối, con cái Tokugawa Ieyasu đã biến nơi đây thành khu phức hợp rộng rãi & hoang phí vào trong năm 1630. Mua vé máy bay giá rẻ đi Osaka khám phá điểm công trình kiến trúc bán chạy này.

Angkor Thom, Campuchia: Angkor Thom với 5 cổng, trong những số đó thì cổng hướng phía nam là lối đi vào không tưởng nhất riêng với 4 khuôn mặt đẩy đà ngó ra 4 hướng chính. Cổng đó cũng thường là tuyến phố đón nhiều khách vào khu khảo cổ nhất. Dẫn lên cổng đó là tuyến đường đắp đá trải dài trên một con hào, ở đây có 1 loạt các tác phẩm điêu khắc đẩy đà của asuras (quỷ) và devas (thần) nằm đối diện 2 bên.

Sungnyemun, Seoul, Hàn Quốc: tại triều đại Joseon, Seoul được xung quanh bởi 8 cánh cổng rất là hùng vĩ. Sungnyemun đã được UNESCO công nhận là công trình lớn số 1 và đã được bày diễn trang trí công huân nhất trong những 6 cánh cổng còn lại cho tới Đến nay. Công trình kiến trúc có từ thế kỷ thứ 14, với kiểu dáng thiết kế theo kiểu lẻ tẻ, công trình này đã đi qua không ít đợt duy tu qua các năm sau khi bị hỏa hoạn và chiến tranh làm cho hư hại nặng nề. 

>>>>Chi tiết mức phí hành lý quá cước của vietnam airlines

Cổng Damascus, Jerusalem: 8 lối vào thành cổ Jerusalem được kiến thiết xây dựng vào thế kỷ 16 bởi vua thổ nhĩ kỳ Suleiman Magnificent. Trong số ấy, Damascus là cổng hùng vĩ nhất và lối đi vào chính của khu Hồi giáo. 1 Trong cổng khác của thành cổ, cổng tiến thưởng (hay cổng Phía Đông), nằm tại phía Núi Đền, đã trở nên niêm phong trong không ít thế kỷ.

 

Thông tin liên hệ


: GAD
:
:
:
: