Đặt banner 324 x 100

Đến Thái Lan khám phá khu bảo tồn côn trùng


Có không ít loài côn trùng mặc dầu mang trong mình một hiệ tượng dễ thương mặc dù vậy này lại được đa số chúng ta ca ngợi là người ăn thịt cực kỳ đáng sợ.

>>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Khu bảo tồn côn trùng nhiệt đới tại Pak Chong của xứ chùa vàng là một điểm đến chọn lựa hấp dẫn nhiều khách du lịch. Lúc tới đây bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cận cảnh đủ các loại côn trùng từ những con nhân từ xinh tươi cho tới những loài ăn thịt rất hung tàn hãn. Trong ảnh đó chính là hai con bọ Chiến Mã công đang giữa khoảng cánh với nhau. Con đực ở bên phải đang e sợ nó sẽ trở thành bữa ăn ngon cho con cái nếu mà chỉ thiếu cẩn trọng vài giây thôi.

Wissarut đây chính là trợ lý thí nghiệm nghiên cứu và điều tra tại cơ sở, nó nhấn mạnh vấn đề đây chưa hẳn là sở thú. Họ kì vọng là hành khách có thể hỏi thêm nhiều thứ về nhân loại côn trùng khi đã từng đến đó thăm nơi đây. Ngoài việc Open cho khách tham quan, mực đích chính của khu trọng tâm này chính là nghiên cứu và điều tra. Đội ngũ chuyên viên ở đây hướng đến về thuốc trừ sâu sinh học, khả năng tự vệ bằng hóa chất của thực vật để cho nuôi dế hữu cơ.,,,

Con bọ Chiến Mã sặc sỡ này mang tên "bọ Ngựa trang sức". Chúng thích ẩn nấp giữa những bông hoa để rình con mồi tới thụ phấn.

Những loài bướm đêm cũng sẽ được nhiều khách du lịch cẩn thận. Con bướm xanh lá ở bên trong hình gọi là bướm luna. Vòng đời của chúng chỉ kéo dãn dài một tuần lễ tính từ khi thoát ra khỏi kén. Trong năm sống, chúng không bận tâm lắm đến việc kiếm ăn. Nhiệm vụ của chúng đó chính là giao phối & sinh sản. Mua vé máy bay giá rẻ đi chiang mai tìm hiểu điểm đến chọn lựa cháy khách lừng danh.

Trong ảnh, một con nhộng rừng Malayan. Khắp người chúng có các gai nhọn. Chúng có khuynh hướng tấn công quân thù bằng hai chân sau.

Cơ sở đó cũng xoàng xĩnh hay tổ chức các buổi chụp hình sinh học vào thứ 6. Rất đông người tham gia số lượng giới hạn ở số lượng 8. Họ sẽ được tìm hiểu về thói quen của từng loài & lãnh đạo thêm về cách chụp ảnh cận cảnh mà không gây hại đến loài vật. 

Con này có tên bọ Chiến Mã phong lan. Dù mang vẻ ngoài và lắng đọng, đây lại là sinh vật nguy hiểm. Chúng được ca tụng là "kẻ ăn thịt" trong giới côn trùng.

Bướm lá sồi Ấn Độ thường hay xuất hiện gần như quanh năm tại khu bảo tồn. Quy trình tiến hóa hỗ trợ cho chúng nằm ẩn mình trên những cái lá cây. Chỉ khi mà con bướm này bung cánh, du khách thế hệ thấy được sắc tố rực rỡ tỏa nắng của chính bản thân nó. 

>>>>Thất lạc hành lý vietnam airline thì phải làm sao

Ngoài côn trùng sống, cơ sở còn trưng bày nhiều mẫu vật. Nhờ sự dữ gìn và bảo vệ tốt, quý khách đôi khi còn tưởng chúng vẫn sống.

 

Thông tin liên hệ


: GAD
:
:
:
: