Đặt banner 324 x 100

Ruộng bậc thang Banaue Philippines


Thông thường, khi những khách du lịch đến Philippines, họ thường chọn những bãi biển thơ mộng hay những hòn đảo tuyệt đẹp vì đây là những điểm vô cùng nổi tiếng. Tuy nhiên, còn một điểm đến khác lý tưởng mà bạn không nên bỏ quên khi đến Philippines, đó là bậc thang Banaue.

Cách Manila hơn 300km về phía Bắc, Ruộng bậc thang Banaue có  lịch sử hơn 2000 năm được hình thành dưới bàn tay của người Ifugao, dân tộc đã định cư ở những hòn đảo phía Bắc Philippines từ gần 100.000 năm về trước.

Nông nghiệp của người Ifugao là nuôi và trồng lúa. Người Ifugao đã sáng tạo ra nền văn hóa lúa nước dựa trên nền tảng canh tác ruộng bậc thang. Nuôi dưỡng đối với người Ifugao phát triển với công việc nuôi dưỡng gia dụng như: web, lợn trên các ngọn đồi, núi. Người Ifugao cũng có thể sử dụng các bậc thang để phát triển nuôi dưỡng. Cây lúa nước trên cây bậc thang hỏi hệ thống thủy lợi nhằm mục đích cung cấp cho sự sinh trưởng của cây lúa và bảo vệ màu mỡ của đất đai.

Những cánh đồng lúa của người Ifugao xứng đáng với vị trí là một trong những kỳ quan của thế giới. Đó là những núi đất được người Ifugao chinh phục với độ cao từ 700mét đến1500mét. Một số cánh đồng đã được người dùng Ifugao khai thác, kiến ​​tạo cho phù hợp với thế đất ở đây. Các thang bậc thang như được dựng lên, vây lấy các dãy núi.

Trong những vùng sinh sống của những người Ifugao, thiên nhiên ở đây được coi là tinh khiết nhất, những dòng sông đáy là đá thô, ở vùng sinh sống của người Silipanes (một nhóm của người Ifugao) những bờ ruộng bậc thang được kè bằng những viên đá nứt, liên kết với nhau thành các bờ biển. Những bậc thang bậc thang về kích thước, chênh lệch nhau về độ cao thấp được người dùng Ifugao kiến ​​tạo khắp nơi. Ở Benaue, bậc thang code như dựng lên. Một số tài liệu được bố trí ở mức độ cao so với các bậc thang dưới là 2,1 mét, đó là sự mô tả hơi quá mức. Sự thật là những trường cao nhất ở Benaue là khoảng 1,5mét; but the great section of the scale of people Ifugao in the new Nghiên cứu nhất thường có độ chênh là 0,6 mét.

Những bậc thang trên Ifugao được dựng theo kiểu dáng của núi non, nên ở đây mang một vẻ đẹp hòa hợp hoàn toàn giữa thiên nhiên và bàn tay con người.Ruộng bậc thang Bananue hòa hợp với vẻ đẹp của núi non

Đối với người Ifugao lúa gạo có vai trò rất quan trọng, đôi khi nó còn được coi trọng hơn bất cứ những thức ăn khác. Trong truyền thống cũng như xã hội hiện đại, người Ifugao đã thiết lập nên một xã hội vững chắc dựa trên nền tảng là văn hóa lúa gạo. Lúa gạo được coi như là trung tâm của việc trao đổi, buôn bán, biểu thị cho sức mạnh và nguồn sống của tộc người này. Xã hội người Ifugao là xã hội bền vững được liên kết chặt chẽ với sự sinh trưởng của cây lúa và gắn chặt tới những vụ thu hoạch. Mặc dù sản lượng thu hoạch còn ít ỏi so với giá trị lao động thực. Sản phẩm của lúa gạo và sự xây dựng hàng ngàn km ruộng bậc thang cùng với hệ thống thủy lợi tinh vi từ lâu là niềm tự hào của người Ifugao. Xét dưới góc độ xã hội đó là sự biểu thị về cơ cấu tổ chức chặt chẽ và sự liên kết của nhóm tộc người này. Ở góc độ văn hóa tâm linh theo quan niệm của người Ifugao thì sự giúp đỡ của các vị thần và những linh hồn đã giúp họ biến các vùng núi cao và những vực sâu thành mặt phẳng, những cánh đồng tươi tốt, cho phép họ thịnh vượng và tự chủ trong một quốc gia mà yếu tố chính trị thường xuyên bất ổn. Với những ý nghĩa lớn lao như vậy, mà loại hình canh tác ruộng bậc thang của người Ifugao ở Philipines đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1995.Đi trên các bậc thang này là hoạt động mà các khách hàng yêu thích nhất. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu tiên đến tham quan, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên hướng dẫn để tìm đường đi nhanh nhất, vì mỗi trường có thể cách nhau tới 10m. Dọc đường đi, bạn cũng có thể nghỉ qua các khu Batad và Bangaan, nằm ngay giữa những cánh đồng lúa bậc thang xanh ngắt.

Bạn nên tới Banaue trong khoảng tháng 6 - mùa thu hoạch khi lúa chín vàng trên các ngọn đồi. It should not to into the rain by it will make you can not to get the beautiful image. Thời gian ổn định to Banaue là từ tháng 12 năm trước đến tháng 6 năm sau.

Xem thêm bài viết: Du lịch Batanes Philippines
 

Để ứng tuyển:

+ Gửi CV trực tiếp vào gmail: Hrvieclamphilippine@gmail.com

+ Liên hệ trực tiếp với fanpage của công ty: https://www.facebook.com/tuyendungphilippinecom/

Hotline/ Zalo: +63 9772557747

Việc làm Philippines KHÔNG THU BẤT KÌ MỘT KHOẢN CHI PHÍ nào của ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.

Chúc mọi những có những chuyến đi vui vẻ!  

 

Thông tin liên hệ


: diegohoang
:
:
:
: