Đặt banner 324 x 100

Hoa Kỳ và một Châu Âu trong lòng nước Mỹ


Đầu năm, nếu đến thăm Los Angeles của tiểu bang California, bạn đừng bỏ qua vài địa điểm gần đó, nơi mà chất Âu còn rất đậm đặc.

Dù bao nhiêu thế kỷ đã qua kể từ ngày George Washington đọc Tuyên ngôn Độc lập, dấu ấn của châu Âu vẫn còn nguyên vẹn trên lục địa này. Châu Âu là nguồn cội của nước Mỹ.

Dù đến sau, nhưng các dân tộc châu Âu khác như Anh, Hà Lan, Pháp… cũng đều để lại dấu ấn của mình. Và ngôn ngữ chính thức của nước Mỹ là tiếng Anh! Những nhà thám hiểm, truyền đạo, thực dân Tây Ban Nha, trong giai đoạn từ thế kỷ thứ 16 đến 18, đã mang kiến trúc, tôn giáo, ngôn ngữ, kể cả thực phẩm đến vùng đất mới chinh phục.

Florida là một từ trong tiếng Tây Ban Nha, nghĩa là flower – hoa. Colorado cũng là một từ Tây Ban Nha khác, nghĩa là red color – màu đỏ, mô tả màu của dòng sông Colorado. Văn hoá châu Âu bao phủ sâu và rộng lên văn hoá của người Mỹ. Điều này thể hiện ngay từ tên của các tiểu bang.

Cẩm nang du lịch: du lịch mỹ cần chuẩn bị gì

Carmel-by-the-Sea, Monterey County

Vùng này cũng tổ chức nhiều lễ hội văn hoá nghệ thuật thường niên, trong đó nổi tiếng nhất là Carmel Bach Festival. Và còn nhiều vùng đất kỳ thú nữa, hẹn kể với bạn trong kỳ khác nhé.

Đây là nhà thờ Tây Ban Nha duy nhất ở California còn giữ nguyên tháp chuông và quả chuông nguyên bản.  Hãy thăm khu phức hợp San Carlos Borromeo de Carmelo Mission, trong đó có nhà thờ do cha xứ Junípero Serra xây dựng năm 1771, và nhiều bảo tàng, kiến trúc xinh xắn.

Đến đây, bạn có thể đi bộ xuống bãi biển trắng cát mềm, hoặc dạo phố ngắm những công trình xây dựng tuyệt đẹp. Rời Los Angeles, nếu đi tiếp theo trục đường California 1A đẹp nổi tiếng, bạn sẽ đến Carmel-by-the-sea thuộc quận Monterey - thành phố xây dựng kiểu Âu châu này.

Buena Park

Nhớ đến sớm, vì vé không có số ghế. Ai tới trước ngồi gần, sẽ xem được rõ hơn. Vừa ăn, bạn vừa ngắm các hiệp sĩ thời Trung cổ đấu giáo, thưởng thức các tiết mục đấu giáo, đấu kiếm, điều khiển đại bàng và cưỡi ngựa. Họ giao đấu để tranh ngôi kẻ chiến thắng trong cuộc kén tài của nữ hoàng.

Thực khách được phục vụ ăn theo đúng kiểu hoàng gia châu Âu cổ xưa – bốc tay, không dùng dao nĩa.Không thích các trò chơi cảm giác mạnh? Hãy đi xem Medieval Times, bữa tiệc do nữ hoàng Maria Isabella chiêu đãi.

Trải rộng trên diện tích 160 acres, công viên có rất nhiều đường tàu lượn cao tốc và các khu vực theo chủ đề. Dịp Halloween, các trò chơi ở khu Knott’s Halloween Haunt luôn làm người ta thót tim.  Nằm ở tây bắc quận Cam là thành phố Buena Park với Knott's Berry Farm, một trong những công viên giải trí được yêu thích nhất nước Mỹ.

Avalon, Santa Catalina Island

Chơi mỏi chân rồi, bạn có thể chọn nghỉ chân trong một nhà hàng ngay bên biển. Nhà hàng hải sản Lobster Trap có món cá halibut bọc hạt macadamia cực ngon.  Đi từ cửa hàng này qua tiệm tranh kia, bạn sẽ phát hiện ra khối thứ xinh xắn. Con đường này cũng có nhiều kiến trúc độc đáo, ví dụ Serpentine Wall và Wrigley Fountain, lát loại đá riêng của vùng Catalina.

Sau một tiếng đồng hồ thư giãn với gió, biển, và cảnh quan tuyệt đẹp, bạn sẽ đến cầu tàu Cabrillo Mole của Avalon, thành phố cực nam của quận Los Angeles. Từ Long Beach hoặc San Pedro, Los Angeles, đi tàu cao tốc Catalina Express đến đảo Catalina.

Hàng cọ cao chạy dọc Crescent Avenue, con đường chính bên biển, với dãy cửa hàng xinh xắn hướng ra biển. Người bản xứ gọi đây là Front Street (Phố Trước).  Thực ra thành phố là một resort do George Shatto sáng lập. Nếu bạn ở lại đêm trên đảo, hãy cứ túc tắc lên bờ, sẽ có người lo hành lý cho bạn. Chỉ 5 phút là vào đến trung tâm thành phố.

Thành phố bọc quanh vịnh Avalon, ngay mỏm đông nam của đảo Catalina ngàn năm lịch sử. Những mái nhà xếp lớp trên sườn đồi thoai thoải, xuống tận mặt biển xanh ngắt, giữa đó là những vòm cây xanh rì.  Avalon mang đến du khách cảm giác như đang ở vùng biển Địa Trung Hải.

Xem thêm: hãng hàng không mỹ

Thông tin liên hệ


: conglyvaness
: conglyvaness
: 0961802606
: 155 Hồ Bá Kiện, P5, Q10, TpHCM