Đặt banner 324 x 100

Kinh nghiệm du lịch Siargao Island Philippines


Philippines là một quốc gia với gần 10.000 hòn đảo lớn nhỏ. Và trong số đó không ít những hòn đảo là tuyệt tác của thiên nhiên. Bài viết dưới đây Việc làm Philippines sẽ review và chia sẻ kinh nghiệm du lịch Siargao Island một cách chi tiết nhất. Mời các bạn cùng đọc.

Vị trí đảo Siargao

SIARGAO ISLAND – nằm ở phía đông nam Philippines. Được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2019 (do Conde Nast Traveller bình chọn).

Siargao mới phát triển du lịch, vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, mộc mạc nên dễ hiểu vì sao đây là một trong những điểm đến ưa thích tại Philippines.

Di chuyển

Siargao ko có sân bay quốc tế vì vậy mình mua vé đi từ HCM- Manila và từ Manila – Siargao.

– Giá vé cho toàn chặng là 7tr8 khứ hồi (nhóm mình canh trước đó 2 tháng)
– Đến Manila bạn phải bắt taxi để tới sân bay quốc nội cách đó khoảng 2km để bay tiếp tới Siargao. tầm 150-200 peso

Lưu ý: Hãy hỏi tài xế giá xe trước khi đi (ra quầy lấy số taxi hoặc bắt thẳng grab, đừng đi taxi dù) Hôm về, bọn mình vội nên chạy ra taxi dù, đi 1 đoạn họ mới nói giá là 200peso/người (1 xe 4 người là tận 800peso) ko đồng ý nên bọn mình xuống và đi bộ lại xếp hàng lấy số taxi sân bay hết 160peso/xe

– Còn ở tại Siargao thì cứ đi tuktuk cho nhanh, mỗi người thường là 20-30peso/lượt/người. Thuê xe máy 350-400peso/ngày.

Các địa điểm tham quan ở Siargao

Đến Siargao thì ko thể bỏ qua lướt sóng ở Cloud9, được mệnh danh “thủ đô lướt sóng” với các level từ thấp đến cao, bạn có thể thuê ng dạy và ván với chi phí 500peso/giờ. Sau 1 giờ tập là có thể tự đứng trên ván rồi. Thời gian lý tưởng để lướt sóng trong ngày là từ 6h-9h sáng và 3h-6h chiều. Nên đi vào sáng vì có nhiều sóng đẹp, cơ hội lướt sẽ nhiều hơn.
Khu lướt sóng

– Các tour đi đảo: Hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi chi tiết về tour tham quan và xác nhận giá tiền. Bọn mình ở homestay đặt tour của họ luôn nên chủ quan ko hỏi kỹ. Đến ngày đi mới tá hỏa nhận ra họ nói là ‘tour’ nhưng thực chất chỉ có nghĩa là tiền vé tàu đi lại thôi. Hướng dẫn viên, và vé vào cửa tham quan, phí môi trường, ăn trưa… ko có. Nên cuối cùng chi phí đã độn lên gấp đôi. Chưa kể lúc trước khi đi thì báo là 1800peso/ng, hôm gần đến Siargao lại báo giá lại là 2500peso.
...........
Đọc bài viết chi tiết tại: Kinh nghiệm du lịch Siargao Island Philippines
Xem thêm bài viết: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Philippines 2020

Thông tin liên hệ


: vieclamphilippines
:
:
:
: